ค้นหาบล็อกนี้

วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไฟรัก ปรารถนานิรันดร์

 


บทที่ 4/2

น้ำฤทัยรู้สึกใจคอไม่ดีเอาเสียเลยเมื่อเดินตามเลขาสาวมาหยุดยืนที่หน้าห้องทำงานใหญ่ ยืนนิ่งอยู่สักพัก ก่อนจะหันไปมองทางเลขาสาวคนนั้นเหมือนไม่แน่ใจว่าเคยเห็นหน้าที่ไหนมาก่อน แล้วเธอก็ต้องตกใจ เมื่อได้พินิจพิจารณาใบหน้าหญิงผู้นั้นชัดๆ

คุณคือ…”ทำไมหญิงสาวผู้นี้ช่างใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกับผู้หญิงที่บาร์เกิร์ลเสียนัก น้ำฤทัยยังไม่ทันได้เอ่ยถามอะไรอีก เลขาสาวผู้นั้นก็เคาะประตูห้องเสียก่อน

ก๊อก ก๊อก ก๊อก

เข้ามา

สิ้นเสียงอนุญาตจากผู้อยู่ข้างใน เลขาสาวจึงเปิดประตูให้เธอราวกับรู้หน้าที่

เชิญ...” เธอกล่าวเสียงเรียบ

เอ๊ะ! คุณใช่…”

ไม่อาจเก็บความสงสัยเอาไว้ได้ จนต้องหันกลับไปถามหล่อนอีก เลขาหน้าห้องไม่ตอบคำถาม แต่กลับใช้มือผลักเธอเข้าไปในห้องอย่างเร็ว

รีบเข้าไปสิ เดี๋ยวท่านจะรอนาน

ดะ เดี๋ยวก่อนค่ะ

วินาทีต่อมา น้ำฤทัยได้เข้ามาหยุดยืนภายในห้องทำงานใหญ่ด้วยหัวใจเต้นรัวแรง ทุกอย่างมองดูแปลกตาสำหรับเธอ เพราะเคยทำงานอยู่แต่ในห้องทำงานเล็กๆ รวมกับพนักงานคนอื่นๆ ในแผนกสนับสนุน พอเห็นห้องทำงานของประธานที่ตกแต่งอย่างหรูหรา จึงสร้างความประหม่ากับเธอขึ้นมาเล็กน้อย

เอ่อไม่ทราบว่าท่านเรียกพบดิฉันทำไมคะ

หญิงสาวเอ่ยถามผู้นั่งบนเก้าอี้ใหญ่ที่กำลังนั่งหันหลังให้ และจ้องมองออกไปนอกหน้าต่างราวกับว่าข้างนอกนั้นมีอะไรน่าสนใจเสียนักหนา

เจ้าเรียกข้ามาเอง ลืมเสียแล้วรึ

ครั้นเมื่อคนจากเก้าอี้ใหญ่หมุนตัวกลับมาอย่างช้าๆ คำพูดแปลกๆ อีกทั้งดวงตาสีแดงเพลิงซึ่งคุ้นอยู่ในความรู้สึก แม้แต่ใบหน้าคมเข้มนั้น พอรู้ว่าเขาเป็นใคร น้ำฤทัยก็แทบเข่าอ่อนยวบ ยืนทรงตัวแทบไม่ไหว

ทะ ท่านคือ…”

ถูกต้องเจ้าของดวงจิตเจ้า

ฟีนิกซ์บอกอย่างอารมณ์ขัน ลุกจากเก้าอี้เดินเยื้องย่างเข้ามาใกล้ ขณะที่น้ำฤทัยยังคงยืนแข็งทื่อเหมือนตอไม้

เธอช็อกอยู่ชั่วขณะเมื่อรู้ว่าประธานบริษัทคนใหม่คือ ฟีนิกซ์ ซัน เจ้าของบาร์เกิร์ลที่เธอขายบริการให้เขาเมื่อหลายคืนก่อนด้วยจำนวนเงินหนึ่งล้านบาท

แม้จะเคลียร์ปัญหาเรื่องหนี้สินกับมาเฟียไปเรียบร้อยแล้ว ที่เหลือเธอนำไปจ่ายหนี้ซึ่งค้างจ่ายค่ารักษาพยาบาลของบิดาที่โรงพยาบาล

ตอนแรกนึกว่า ชีวิตต่อจากนี้คงจะไม่มีปัญหาอะไรตามมาถ้าไม่เฉียดเข้าไปใกล้บาร์เกิร์ลแห่งนั้นอีก แต่เวลานี้ดูเหมือนว่า ปัญหาใหญ่จะวิ่งเข้ามาหาอย่างจัง เมื่อเจ้าของบาร์เกิร์ลได้ย้ายตัวเองมาหาเธอถึงที่ทำงานไม่มีความคิดเห็น:

ติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *