ค้นหาบล็อกนี้

วันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2563

Amazing Crete Island EP-2
Amazing Crete Island, 
The best place to visit in Crete Island, Greece 


1. ฮีราคลีออน หรือ อีราคลีออน (Heraklion หรือ Heraclion) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและเมืองหลวงของเกาะครีต ประเทศกรีซ และเป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ ส่งองุ่น มะกอก เหล้าองุ่น และหนังฟอกเป็นสินค้าออก ได้รับความเสียหายอย่างหนักระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ต่อมากลายเป็นศูนย์กลางการค้าและการท่องเที่ยวเกาะครีตอีราคลีออน (Heraklion)


2.คนอสซอส (Knossos) หรือที่เรียกว่า "ลายวงกต" หรือ "พระราชวังคนอสซอส" คือแหล่งโบราณคดีที่ใหญ่ที่สุดของยุคสัมฤทธิ์บนเกาะครีต ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจจะใช้เป็นสถานที่สำหรับบริหารราชการและทำพระราชพิธีของอารยธรรมและวัฒนธรรมไมนวน พระราชวังเป็นกลุ่มห้องอันซับซ้อนที่ประกอบด้วยห้องทำงาน ที่อยู่อาศัย และที่เก็บของไม่ไกลจากจตุรัสกลางพระราชวัง 

Knossos


3. อากิออส นิโคเลาส์ (Agios Nikolaos หรือ Aghios Nikolaos) เป็นเมืองชายฝั่งบนเกาะครีตของกรีก ตั้งอยู่ทางตะวันออกของ Heraklion เมืองหลวงของเกาะทางเหนือของเมือง Ierapetra และทางตะวันตกของเมือง Sitia
Agios Nikolaos กำเนิดขึ้นในช่วงปลายยุคสำริดโดยชาว Dorian แห่ง Lato และชื่อ Agios Nikolaos มาจากชื่อของนักบุญ นิโคลัส ซึ่งชาวกรีกและไซปรัสให้ความเคารพศรัทธานักบุญนิโคลัสเป็นนักบุญผู้ปกปักษาของกะลาสีเรือ
อากิออส นิโคเลาส์ (Agios Nikolaos)

4. สิเตีย (Sitia) เป็นเมืองท่าเรือและเทศบาลใน Lasithi, บนเกาะครีต, กรีซ เมืองนี้มีผู้อยู่อาศัย 9,912 คนและเทศบาลมี 18,318 คน ตั้งอยู่ทางตะวันออกของ Agios Nikolaos และตะวันออกเฉียงเหนือของ Ierapetra ท่าเรือ Sitia ตั้งอยู่ที่ทะเลครีตซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทะเล Aegean และเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภูมิภาค Lasithi 

ไม่มีความคิดเห็น:

ติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *