นิยายรักสองรส coming soon


มณีมายา (Magic Gems)


 “มณีมายา” เป็นเรื่องราวชีวิตที่เต็มไปด้วยปริศนาของนักออกแบบเครื่องประดับร่วมสมัยนามว่า หนึ่งมณี” หญิงสาวผู้มีพรสวรรค์ด้านการออกแบบที่ใครๆ ต่างอิจฉา แต่เบื้องหลังงานออกแบบไม่มีใครล่วงรู้ความเป็นมา 
หนึ่งมณี คือผู้สูญสิ้นครอบครัว จึงหลบเร้นกายหนีจากเมืองหลวงนานเกือบสามปี หนึ่งปีนั้นชีวิตเธอเหมือนอยู่ในความฝัน อีกสองปีเธอตื่นขึ้นมาก็อยู่ในฐานะครูอาสาสมัคร ต่อมาเธอตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ระหว่างทางได้พบกับ “อดัม” ช่างภาพหนุ่มลูกครึ่งไทย-รัสเซีย และ “พันกร” สารวัตรหนุ่มพี่ชายของเพื่อนสนิท และเรื่องวุ่นๆ ก็เริ่มต้นขึ้นจากทั้งสามดื่มเหล้าฉลองที่ได้พบกันอีกครั้งจนเมาไม่รู้เรื่อง พอตื่นขึ้นก็พบว่าพวกเขานอนเปลือยกายอยู่บนเตียงเดียวกัน และจากความไม่ตั้งใจนั้น ทำให้อดัมกับพันกรต้องการรับผิดชอบต่อสิ่งที่กระทำลงไป จึงนำไปสู่ความวุ่นวาย สุดท้ายเลยกลายเป็นความรักที่มีต่อผู้หญิงคนเดียวกัน
แต่เส้นทางรักนี้ก็ไม่ง่ายเลย เมื่อหนึ่งมณีที่พวกเขาหลงรักเธอเป็นโรคสองบุคลิก ในเวลาปกติเธอคือผู้หญิงที่แสนดี แต่ในยามเมาเธอกลับกลายเป็นผู้หญิงอีกบุคลิกที่เร่าร้อนไปด้วยไฟปรารถนา คอยปั่นหัวสองหนุ่มจนไม่เป็นอันทำอะไร       
ทั้งพันกรและอดัมจะช่วยกันค้นหาปริศนาและแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างไร เพื่อทำให้หนึ่งมณีกลับมาใช้ชีวิตอย่างคนปกติธรรมดาได้อีกครั้ง โปรดติดตามลุ้นในนิยายได้เลยจ้าเทพจอมหยิ่งพ่ายรักนางซิน


ถึงเวลาที่เทพบุตรจอมหยิ่ง เอกภพ นรารัตน์กุล ต้องพ่ายแพ้เดิมพันหัวใจให้กับสาวน้อยจอมขยันอย่าง เมธาวี รพิณจันทร์ น้องสาวเพื่อนสนิทอย่างสินธุ
เมธาวี นักออกแบบโฆษณาสาวสวยวัยใส นิสัยร่าเริงแถมขี้เล่น จบด้านออกแบบนิเทศศิลป์จากเมืองนอกต้องมาทำงานเสริมเป็นไก์ผีในวันหยุด นำพาเพื่อนๆ เที่ยวฟาร์มสเตย์ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อหาเงินช่วยพ่อชำระหนี้ธนาคารหลายสิบล้าน แต่ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับเพื่อนๆ ร่วมก๊วนไฮโซของพี่ชาย เรื่องราวรักวุ่นๆ หวานแหววของพวกเขาจึงเริ่มขึ้น


ตัวละครหลัก
ภาพโดย WikiImages จาก Pixabay 


เอกภพ นรารัตน์กุล
หนุ่มหล่อดังเทพบุตร วัย 28 รองประธานหนุ่ม ลูกชายคนเดียวของตระกูล "นรารัตน์กุล" บริษัทยักษ์ใหญ่ส่งออกสินค้าอุปโภคบริโภคอันดับหนึ่งของเมืองไทย ฐานะร่ำรวย แต่นิสัยหยิ่งและเย็นชา ไม่ค่อยพูดมาก ไม่เจ้าชู้ และไม่ชอบผู้หญิง ยกเว้นนางเอก ที่เขาชอบรังแกทุกครั้งเมื่อพบกัน แต่เมธาวีกลับคิดว่าเขารังเกียจหล่อน
"เมทำอะไรให้ พี่ถึงได้จูบตลอด"
"โทษฐานพูดมาก"
"พูดมากแล้วมันผิดตรงไหน"
"ผิด"
"ผิดยังไง"
"มันกวนใจฉัน"
"เมจะไม่พูดกับพี่อีก"
"กล้ารึ"
"อ้าว! บอกว่ากวนใจไง"
"อยากโดนจูบอีกใช่หรือเปล่า" 


ภาพโดย melancholiaphotography จาก Pixabay


เมธาวี รพิณจันทร์
สาวน้อยวัยใส 23 ปี จบปริญญาตรีด้านออกแบบนิเทศน์ศิลป์จากอเมริกา นิสัยร่าเริง ขี้เล่น แหย่คนอื่นไปทั่ว วันหนึ่งได้ทักกับเอกภพ แต่เขากลับเมินใส่ซะงั้น จึงคิดว่าเขาหยิ่ง และรังเกียจเธอ พอได้มาทำงานเสริมเพื่อหาเงินช่วยพ่อปลดหนี้ธนาคาร ต้องมาทำงานกับเอกภพและเหล่าเพื่อนๆ ของเขา เมธาวีก็ต้องถูกเอกภพแกล้งอยู่ตลอดด้วยการโดนเขาจูบแบบไร้อารมณ์
"จูบอีกแล้ว จะจูบอะไรนักหนา"
พูดจบ ริมฝีปากอวบอิ่มของเมธาวีก็ถูกประกบแน่นอีก หญิงสาวได้แต่ร้องอู้อี้ในลำคอ 
"ทำแบบนี้ฆ่ากันเลยดีกว่า"
"ทำไมต้องฆ่า"
"พี่จูบผู้หญิงที่พี่เกลียดแบบนี้ทุกคนหรือเปล่า"
"มีแค่เธอ"
"ผู้หญิงทั้งโลกตั้งเยอะแยะ ทำไมเกลียดแค่เมล่ะคะ ไปเกลียดคนอื่นบ้างสิไป้!"
เริ่มหมดความอดทน ที่โดนจอมหยิ่งจูบทุกครั้งที่เจอกัน ถ้าจูบแบบที่คู่รักเขาทำกันคงจะดีอยู่หรอก แต่เขากลับบอกว่า 
"ฉันจูบเธอเพราะรำคาญ เกลียดนักผู้หญิงพูดมาก"
-----------------------------------


ฝากนิยายรักฟินๆ อีกเรื่องด้วยจ้า หวานซะ...น้ำตาลกระเด็นหนีเสียจนแทบไม่ทัน รักของจอมเย็นชา เอกภพจะทำให้ สาวน้อยจอมขยันอย่าง เมธาวี เข้าใจวิธีการแสดงออกของเขาหรือเปล่า มาช่วยลุ้นกันในนิยายจ้า
พยางค์วลี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น