วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ขายภาพออนไลน์ ขยันถ่ายรูปก็รับทรัพย์ง่ายๆขายภาพออนไลน์
ขยันถ่ายรูปก็รับทรัพย์ง่ายๆ


หัวข้อฟังดูน่าสนใจ ในความเป็นจริง ไม่ว่าจะอาชีพไหน ถ้าขยันแสวงหาลู่ทาง ทำมาหากิน ทำถูกจังหวะ ถูกเวลา และถูกใจลูกค้าก็มีสิทธิ์รวยกันทั้งนั้นวันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำอาชีพเสริมน่าสนใจอีกอาชีพที่นักถ่ายภาพทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือ การขายภาพออนไลน์งานนี้มีแจ้งเกิดสบายๆ แถมยังรับทรัพย์กันง่ายๆ ตามความขยันและความสามารถ ด้วยความที่ชอบทดลองทำอะไรแปลกใหม่ที่ตัวเองสนใจ ผู้เขียนก็ลองไปสมัครเป็นช่างภาพกับเว็บไซต์ขายภาพออนไลน์กับเขาด้วยเหมือนกัน และเว็บไซต์ที่อยากแนะนำ ถือเป็นเว็บไซต์ขายภาพออนไลน์ที่ใหญ่มาก เป็นที่นิยมของช่างภาพที่ส่งภาพไปขายกันก็ต้องเว็บนี้แหละ ซัตเตอร์สต็อก Shutterstock เว็บนี้เป็นเว็บที่ผู้เขียนชอบมากเป็นพิเศษ เพราะดูเหมือนจะมีลูกค้าเข้ามาซื้อภาพกันเยอะกว่าเว็บอื่นๆ ที่ทดลองนำภาพไปลงขาย แม้ช่างภาพจะทิ้งช่วงการอัพโหลดภาพไปนานนนนนมากกกกกก ต้องเขียนแบบนี้แหละเพราะนานของผู้เขียนก็นานพอสมควรละ เรียกว่าเป็นปีถึงสองปีถึงจะอัพโหลดภาพกับเขาครั้งหนึ่ง ปีหนึ่งเรียกว่าอัพโหลดเพียงไม่กี่ครั้ง แต่จากการเฝ้าสังเกตภาพที่เราได้อัพโหลดเข้าไปขายในเว็บก็ยังมียอดดาวน์โหลดอยู่เรื่อยๆ และยิ่งเป็นภาพที่ฮิตตามช่วงเทศกาล เช่น ภาพมังกร หรือสถานที่ท่องเที่ยวก็จะได้รับการดาวน์โหลดบ่อยเป็นพิเศษ
ก่อนเริ่มขายภาพออนไลน์

ก่อนจะเข้าสู่เส้นทางการขายภาพออนไลน์ เราก็ต้องจัดเตรียมหาอุปกรณ์กันก่อน และอุปกรณ์ที่ช่างภาพต้องมีก็คือ กล้องถ่ายภาพ, มือถือ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เช่น ขาตั้งกล้อง, แฟลช ฯลฯ ที่ช่างภาพจำเป็นต้องมี (สำหรับผู้เริ่มต้น ไม่จำเป็นต้องมีครบทุกอย่างแบบมืออาชีพ ค่อยเป็นค่อยไป อาจเริ่มต้นจากมือถือใกล้ตัวก่อนแล้วค่อยๆ ขยับไปเล่นกล้องราคาแพงตามกำลังทรัพย์)
แต่สุดท้ายสิ่งสำคัญที่สุดที่ทุกคนต้องมีก็คือ Passion หรือ แรงปรารถนา ถ้าไม่มีตัวนี้ก็หมดกัน ถึงจะมีกล้องราคาเป็นแสนเป็นล้านก็ยังสู้คนที่มีแค่กล้องถ่ายบนมือถือเครื่องไม่ถึงพันที่เขาถ่ายด้วยหัวใจไม่ได้ นี่คือเรื่องจริง เพราะแรงปรารถนาสามารถผลักดันและบันดาลให้เป็นจริงได้ทุกอย่าง

 เริ่มต้นเป็นช่างภาพออนไลน์
เมื่อตัดสินใจจะเป็นช่างภาพ ขายภาพออนไลน์กันแล้ว ก็ค้นหาเว็บไซต์ที่เราจะนำภาพไปฝากภาพขายกันดีกว่า เว็บไซต์ที่ช่างภาพนิยมขายภาพก็มีดังนี้
3.  www.istockphoto
4.  www.123rf.com,
5.   www.fotolia
6.   www.depositphotos.com

 วิธีการสมัคร
ผู้เขียนจะกล่าวเฉพาะ shutterstock พอให้เห็นเป็นลู่ทางคร่าวๆ ซึ่งเว็บนี้จะขายภาพสต็อก เช่น ภาพถ่าย เวกเตอร์ ภาพประกอบ คลิปสั้น วิดีโอ และดนตรีปลอดค่าลิขสิทธิ์ที่มีคุณภาพดีที่สุดสำหรับงานแทบทุกรูปแบบ ซึ่งการสมัครก็ไม่ยากเย็น เพราะตอนนี้ทางเว็บนี้เขามีภาษาไทยด้วย
  
1. คลิกสมัคร Sign up now
ขั้นตอนสมัครใช้งานสำหรับช่างภาพให้คลิกลงทะเบียน submit.shutterstock.com

2. กรอกข้อมูลพื้นฐานส่วนบุคคลของคุณตามที่ทางเว็บต้องการ เช่น ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ อีเมล และที่อยู่ที่ติดต่อได้

3.  กด "ถัดไป" shutterstock จะส่งอีเมลให้ผู้สมัครยืนยัน และทำตามขั้นตอน
4. หลังจากยืนยันตัวตนที่อีเมลเสร็จ พอคลิกลิ้งค์ก็จะนำเรากลับมายังเว็บต้นทาง แล้วใส่ข้อมูลที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ซึ่งเป็นที่อยู่ในบัตรประชาชน (ด้านซ้าย) และที่อยู่สำหรับส่งจดหมาย (ด้านขวา)


5. กด Next เพื่อไปยังขั้นตอนสุดท้ายคือการอัพโหลดภาพ Passport, ใบขับขี่ หรือบัตรประชาชน (ใช้มือถือถ่ายได้ถ้ากรณีไม่มีเครื่องสแกน )
เพียงเท่านี้ก็เสร็จ

หลังจากสมัครเสร็จก็จะมาเจอด่านตรวจภาพ
โดยเริ่มแรกทางเว็บกำหนดให้ส่งภาพที่คุณคิดว่าดีที่สุดไปตรวจ 10 ภาพก่อน ในรูปแบบ jpeg หรือ eps หรือคลิปวีดิโอ ไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจ (ถ้าไม่ผ่านรอบแรกก็ไม่ต้องตกใจ เราสามารถส่งไปให้เขาตรวจใหม่ได้อีกด้วยภาพที่คิดว่าดีที่สุด) 
เมื่อได้รับการอนุมัติ บัญชีของเราถึงจะสมบูรณ์ และสามารถส่งไฟล์ประเภทใดก็ได้โดยไม่มีข้อจำกัด (แต่ต้องเป็นผลงานของตัวเองเท่านั้น)

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก shutterstock
หมวดหมู่ภาพสต็อกพอเป็นแนวทางที่เว็บไซต์ต้องการ ดังนี้
นามธรรมสัตว์/สัตว์ป่าศิลปะ, ภาพพื้นหลัง/พื้นผิว, ความงาม/แฟชั่น,  อาคาร/จุดสังเกต,  ธุรกิจ/การเงิน,  คนดัง,  บทความข่าว,  การศึกษา, อาหารและเครื่องดื่มการดูแลสุขภาพ/การแพทย์, วันหยุด, ภาพประกอบ/คลิปอาร์ต ,อุตสาหกรรม, การตกแต่งภายในเบ็ดเตล็ด, ธรรมชาติ, วัตถุ, สวนสาธารณะ/สถานที่กลางแจ้ง, บุคคล, ศาสนา, วิทยาศาสตร์, เครื่องหมาย/สัญลักษณ์, กีฬา/สันทนาการ, เทคโนโลยี, ระบบขนส่ง, เวกเตอร์, วินเทจ

การค้นหาภาพสต็อกยอดนิยมที่ลูกค้านิยม ตามนี้

ภาพถ่ายดอกไม้,  พื้นผิวของรูปพื้นหลัง,  ภาพพื้นหลังแล็บท็อป,  สต็อกไอคอน,  คลิปอาร์ตธงชาติอเมริกา,  ภาพถ่ายความรัก,  ภาพดอกไม้,  เวกเตอร์ไอคอน,  ภาพเทศกาลปีใหม่,ภาพทะเลสาบ,  ภาพพื้นหลังที่ไม่โดดเด่น, ภาพระเบียงบ้าน,  ภาพดาวเนปจูน,  ภาพถ่ายนามธรรม,  ภาพถ่ายฤดูใบไม้ร่วง,  นามธรรม,  ภาพถ่ายแพทเทิร์น , ธุรกิจ,  ภาพถ่ายที่มีดอกไม้,  อาหาร เป็นต้น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น