ค้นหาบล็อกนี้

วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

เจ้านายอัจฉริยะ สาวใช้ EQ สูง (ตอน 1, 1/2 )

เจ้านายอัจฉริยะ สาวใช้ EQ สูง


 นิยายรัก ตลกคอมเมดี้ ระหว่าง "ปราการ" เจ้านาย IQ สูง แต่ปากจัด ไม่รู้จักการถนอมน้ำใจใคร
เพิ่งจบดอกเตอร์จากอเมริกา เป็นผู้อำนวยการโรงแรมประจำสาขานิวยอร์ก ต้องบินกลับไทยมารับตำแหน่งประธานผู้บริหารแทนบิดาที่เสียชีวิต ได้โคจรมาพบกับ "ลีลา" หรือ "วดี" สาวนั่งดริ๊งก์ที่เขาบังเอิญไปพบในเลาจน์ ด้วย EQ สูง มีความอดทนเป็นเลิศ เขาจึงตกลงว่าจ้างหล่อนให้มาเป็น ทาสสาวผู้รับใช้ที่คฤหาสน์
เพราะต้องการนำเงินไปรักษาอาการป่วยของแม่ ทำให้วดีตัดสินใจรับข้อเสนอ เพราะคิดว่าเงินดี แต่ที่ไหนได้เธอกลับพบว่า ที่คฤหาสน์หลังนั้นไม่มีใครนอกจากหล่อนที่ต้องคอยทำหน้าที่ทุกอย่างรับใช้เจ้านายปากจัดอย่างปราการ แถมนิสัยยังเอาแต่ใจตัวเองแบบสุดๆ เมื่อเจ้านายจอมอัจฉริยะปากกรรไกรกับสาวใช้อีคิวสูงเป็นเลิศมาอาศัยอยู่ด้วยกันเรื่องราวจะชวนปวดกบาลมากแค่ไหน และวดีจะสามารถหลุดพ้นจากวังวนการเป็นสาวนั่งดริ๊งก์ได้หรือไม่ ต้องคอยติดตามจ้า


ตอน 1, 1/2

              ในวันที่โลกหัวเราะไม่ออก ฉันเดินอยู่ในอุโมงค์ที่มืดมิดสายหนึ่ง เบื้องหน้าน่ะรึใครจะสน เพราะมันมืดมนไม่ว่าจะมองไปรอบด้านก็ไม่เจออะไรที่น่าอภิรมย์มากไปกว่าคำว่า มืดมิด และมืดมน
            มีหลายคนที่หลุดเข้ามาเดินในอุโมงค์แห่งนี้ร่วมกับฉัน พวกเขาแนะนำฉันถึงวิธีค้นหาทางออก พวกเขาว่า ข้างหน้ายังมีสิ่งสวยงามรออยู่ บ้างก็ว่า อนาคตยังอีกไกล ถ้าคุณสามารถหลุดพ้นออกไปได้ ที่นั่นจะมีสิ่งดีๆ รออยู่
            อะไรล่ะคือสิ่งดีๆ ที่ว่าฉันไม่รู้หรอก ด้วยอายุเพียง 22 ปี ฉันก็ไม่ต่างจากนกน้อยที่เพิ่งหัดบินสู่โลกกว้างปีกเล็กๆ ของฉันต้องการกระพือโผบินไปสู่ถนนสายที่ดีๆ แต่บางครั้งชีวิตก็ใช่ว่าจะเป็นไปตามที่ใจเราคิดฝัน
            ใครจะบังคับโชคชะตาได้ บางครั้งก็เหมือนสวรรค์แกล้ง ไล่ต้อน บีบบังคับให้เราต้องเลือก ไม่เส้นทางใดก็เส้นทางหนึ่ง
              ที่หลายคนบอกว่าเราลิขิตชีวิตได้ใช่แล้วล่ะฉันกำลังจะลิขิต เพราะขืนเฝ้ารอให้ใครมาลิขิต ทุกอย่างอาจจะสายเกินไป

          “ลีลามาม่าซังเรียกให้ไปบริการแขกห้องวีวีไอพีด่วน”
            เสียงนั้นเหมือนระฆังตีเตือนฉัน ฉันต้องออกเดินทางอีกครั้งในอุโมงค์สีเทาสายนั้นอุโมงค์ที่เต็มไปด้วยกิเลสตัณหา และราคะ
           “มาม่าซังบอกว่าวันนี้เสี่ยเล็กพานักธุรกิจเงินถุงเงินถังมาด้วย เห็นบอกว่าเพิ่งเดินทางกลับมาจากอเมริกาจะเข้ารับตำแหน่งประธานแทนป๊ะป๋าที่เพิ่งเสียไป แกต้องบริการให้ดีๆ ล่ะเผลอๆ อาจได้ทิปหนักแน่คราวนี้ลี”
           ฝันของสาวๆ นั่งดริ๊งก์ ไม่มีอะไรพิเศษมากไปกว่า เงิน เงิน และเงิน ยิ่งคืนไหนได้มากก็ยิ่งดี
          “พี่พราวก็เหมือนกันนะ คืนนี้ขอให้กู๊ดลัคทำยอดทะลุยี่สิบดริ๊งก์ไปเลยนะ ฉันไปนะ”
          ห้องที่ฉันกำลังสาวเท้าเข้าไป ฉันแอบตั้งชื่อห้องแห่งนั้นว่า “ห้องทดสอบตบะ” เพราะหากใครตัดสินใจเดินเข้าไป ก็ยากที่จะปฏิเสธปีศาจแห่งกิเลสตัณหาที่เต้นยั่วอยู่ตรงหน้า ไม่ว่าคุณจะเคยเป็นสุภาพบุรุษคนใจพระ หรือวีรสตรีใจบุญมาจากแห่งหนตำบลใด เมื่อเข้าไปอยู่ภายในห้องนี้คุณจะค่อยๆ สลัดเปลือกที่คุณห่อคลุมใบหน้าคุณไว้จนเหลือเพียงธาตุแท้ เป็นอีกด้านที่คุณไม่เคยรู้จัก


ไม่มีความคิดเห็น:

ติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *