ค้นหาบล็อกนี้

วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

เจ้านายอัจฉริยะ สาวใช้ EQ สูง (ตอน 1, 2/2)


           


ตอน 1,  2/2

            “อ้าว! หนูลีลามาแล้ว เชิญๆ นั่งก่อนครับ”
            เสียงเสี่ยเล็กร้องขึ้นเมื่อเห็นลีลาผลักประตูห้องเข้ามา พร้อมกับกวักมือเรียกหล่อนเข้าไปนั่งข้างๆ

            ภายในห้องนี้มีผู้ชายอยู่สามคน บุคลิกนิสัยแตกต่างสามแบบสามมุม
คนแรกเป็นชายสูงวัยอายุห้าสิบต้นๆ รูปร่างเตี้ยม่อต้อ ลงพุงเล็กน้อย แต่งงานมีครอบครัวแล้ว สาวๆ ที่เลาจน์แห่งนี้เรียกเขาว่า “เสี่ยเล็ก” เป็นเจ้าของธุรกิจนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคจากต่างประเทศ ชอบมาเที่ยวเลาจน์เป็นประจำทุกเดือนเพื่อปลดปล่อยอารมณ์ และคลายเครียด เสี่ยเล็กมีนิสัยชอบความสนุกสนานเฮฮา ช่างพูด ขี้เล่นกับสาว ไม่เรื่องมาก เปย์ให้ไม่อั้นถ้าพูดถูกใจ และที่สำคัญคือต้องรู้จักเอนเตอร์เทนเป็น
            คนที่สองเพิ่งตามเสี่ยเล็กมาได้สองสามครั้ง ชื่อ “ราม” นัยว่าเป็นหนุ่มโสด หน้าตาออกตี๋ๆ หล่อปานกลาง ผิวขาว สูงประมาณ 170 เซนติเมตร มีเชื้อสายจีน เป็นนักธุรกิจจำหน่ายเครื่องเพชรพลอย อายุสามสิบตอนปลาย ค่อนข้างวางตัว พูดคุยบ้างตามโอกาส ทิปบ้าง แต่ไม่หนัก
            และคนสุดท้าย เป็นหนุ่มหล่อรูปร่างสูงใหญ่สูงประมาณ 185 เซนติเมตร เพิ่งมาที่นี่ครั้งแรก อายุสามสิบตอนต้น เป็นคนเคร่งขรึม วางมาดเข้ม ข่าวว่าเป็นนักธุรกิจไฟแรงเพิ่งเรียนจบปริญญาเอกกลับจากอเมริกาเพื่อมารับช่วงธุรกิจต่อจากบิดาที่เสียไป
           “นี่คุณปราการ รู้จักไว้เสียสิหนู ท่านเป็นถึงเจ้าของห้างฯ เอ็มเชียวนะ และเป็นเจ้าของโรงแรม เอ็ม พลาเลซที่โด่งดังมีหลายสาขาทั่วโลก หนูเคยได้ยินหรือเปล่าล่ะโรงแรมที่ว่า?
          เสี่ยเล็กถามขึ้น ขณะว่าที่ประธานโรงแรมหนุ่มหล่อยังคงนั่งเงียบขรึมจ้องมองมาทางเด็กสาวผู้มาใหม่ด้วยสายตาเฉยเมย เย็นชา และอ่านยาก
          “ได้ยินแต่ชื่อร้านสุกี้ค่ะเสี่ยขา คนระดับหนูไม่ค่อยมีความรู้เรื่องโรงแรมนักหรอกค่ะ เพิ่งมาจากบ้านนอกได้ไม่นาน อย่างหรูก็เข้าตามร้านสุกี้ตามห้างฯ แถวบ้านเท่านั้นแหละค่า”
          ลีลาเริ่มสตอเบอแหล เสี่ยเล็กถึงกับหัวเราะก๊ากขึ้นด้วยความชอบอกชอบใจ
          “หนูลีลานี่ตลกเสียจริงๆ ว่าไหมพวกเรา?
           เสี่ยเล็กหันไปถามสองหนุ่มและสาวๆ อีกสองคนที่นั่งคอยชงเครื่องดื่มอยู่ก่อนแล้ว
           เด็กสาวสองคน ชื่อดาริกา และแอนนี่ วัยยี่สิบตอนต้นไล่เลี่ยกับลีลา ทั้งสองเพิ่งมาทำงานที่นี่หลังลีลาเล็กน้อย ลีลาเรียกว่าเป็นสาวสวย ชอบแต่งตัวเปรี้ยวคนหนึ่ง ทั้งรูปร่างหน้าตา และส่วนสูง 165 เซนติเมตร ได้มาตรฐานสาวไทย ทรวดทรงองเอวก็เป๊ะเว่อร์ หล่อนจึงกลายเป็นดาวเด่นของร้าน แขกชอบเรียกหา เพราะเวลามีปัญหา ลีลาก็ยังมีปฏิภาณไหวพริบสามารถแก้ปัญหาได้เฉพาะหน้าอย่างฉับไว และบางรายถึงกับเปย์ให้อย่างหนักเพื่อขอออฟ เพราะหลงใหลกับเสน่ห์สาวดริ๊งก์อย่างหล่อน แต่ก็ถูกลีลาปฏิเสธทุกราย เนื่องจากเธอมีหลักการและรักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้เหนียวแน่นตั้งแต่เข้ามาเริ่มงานที่เลาจน์แห่งนี้เกือบหนึ่งปีเต็ม โดยไม่ยอมปล่อยเนื้อปล่อยตัวและปล่อยใจให้เตลิดหลงไปกับสิ่งยั่วยุง่ายๆ นอกจากจะอนุญาตให้บางคนหอมแก้ม และโอบกอดภายนอกได้เท่านั้น หากบางรายเมาหนักต้องการมากกว่านั้น ลีลาก็มีวิธีของหล่อนที่จะให้เหล่าผีเสื้อทุกรายยอมทำตามกติกาที่หล่อนตั้งขึ้นเพื่อหยุดตัณหาของพวกเขา สุดท้ายฝ่ายชนะก็มักจะเป็นลีลาเสมอ จึงยังไม่มีใครสามารถเจาะไข่แดงของหญิงสาวได้แม้แต่สักรายเดียว
             และนี่ก็เป็นอีกเรื่องที่กลายเป็นเสน่ห์ และท้าทายเหล่าผีเสื้อกลางคืน ส่วนลีลาก็เปรียบเหมือนแสงสียั่วยวนต่อมกามของเหล่าผีเสื้อให้โบยบินเข้ามาหา เพราะอะไรที่ยากและไม่เคยลิ้มลองก็ยิ่งกลายเป็นสิ่งเลอค่า และอยากเอาชนะสำหรับเหล่าผู้ชายมากตัณหา

ไม่มีความคิดเห็น:

ติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *